Menu
Your Cart

Một số câu hỏi nhà thông minh Viethas thường gặp

DIY là viết tắt của Do It Yourself với ý nghĩa tự bạn có thể thiết lập và thực hiện được. Một hệ thống DIY bao gồm nhiều thiết bị được kết nối với nhau và cùng nhau thực hiện một tác vụ dựa trên nhu cầu an ninh gia đình. Các hệ thống DIY của Viethas sẽ kết nối với nhau và được kiểm soát từ xa thong qua mạng WiFi tại nhà của bạn. Hệ thống này đi kèm với các thiết bị an ninh thông minh bạn cần và có thể dễ dàng mở rộng. Hầu hết các hệ thống an ninh DIY đều sử dụng các chuẩn cắm tiêu chuẩn, sử dụng một ít vít hoặc dính vào các bề mặt chắc chắn bằng keo dính.

Chi phí của một hệ thống an ninh gia đình DIY phụ thuộc vào công ty, dịch vụ và sự lựa chọn của bạn về thiết bị an ninh. MỘt thệ thống giám sát an ninh DIY cơ bản có thể dao động từ 150$ đến hơn 10000$ tùy thuộc vào các sản phẩm có trong một gói. Khi bạn tính đến chi phí, hãy nhớ rằng bạn không cần thiết phải mua tất cả các thiết bị cùng một lúc, bạn có thể bổ sung thêm sau. Và bạn có thể dễ dàng tự cài đặt thiết bị và sử dụng thiết bị. Hệ thống giám sát thông minh VSS619 của Viethas đảm bảo tối ưu hóa tính năng giám sát an ninh, kiểm soát thông minh với độ ổn định và phản hồi cao nhưng với chi phí rất ưu đãi (2 triệu đồng trọn đời).

Hầu hết các gói giám sát anh ninh nhà thông minh theo phương thức DIY đều đi kèm với một bộ thiết bị cơ bản. Thông thường, hầu hết các gói giám sát an ninh gồm thiết bị cảm biến đóng/mở cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến khói/gas và các còi báo cùng với một bộ trung tâm kiểm soát thông minh. Điểm đặc biệt là thiết bị trung tâm VSS619 của Viethas bổ sung thêm 4 công tắc thông minh dễ dàng được kích hoạt theo các trạng thái của các cảm biến trong hệ thống. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng mở rộng thêm hệ thống giám sát an ninh DIY với việc bổ sung như camera trong nhà và ngoài trời, khóa thông minh và các thiết bị an ninh khác.

Hầu hết các thiết bị hệ thống an ninh DIY đều dễ dàng cài đặt chỉ trong vài phút bằng điện thoại thông minh. Quá trình lắp đặt cũng rất dễ dàng bằng cách sử dụng lớp chống dính hoặc cắm vào ổ cắm tường tiêu chuẩn. Một số hệ thống được cấu hình sẵn với tất cả các cài đặt bạn chỉ cần khai báo thông tin mạng WiFi trong nhà để sử dụng ngay lập tức.

Chỉ cần tải ứng dụng Viethas trên CH Play hoặc iOS cùng với việc thiết lập khai báo thông tin mạng WiFi trong nhà để ứng dụng kết nối với tất cả các thiết bị trong hệ thống là bạn đã có thể quản lý, thiết lập và điều khiển quản lý hệ thống giám sát an ninh trên điện thoại của bạn. Bạn có thể thêm thiết bị khi cần mở rộng hệ thống, bạn có thể chia sẻ quyền quản lý đến các thành viên khác cũng như nhận đầy đủ những cảnh báo từ các thiết bị an ninh trong hệ thống.

Hệ thống giám sát thông minh VSS619 của Viethas là một bộ sản phẩm DIY nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng cho nhu cầu an ninh thiết yếu của gia đình bạn và là một bộ quà tặng đầy yêu thương dành cho ba mẹ và những người thân yêu trong gia đình. Bạn không phải tốn thêm bất kì chi phí nào khác ngoài chi phí mua bộ sản phẩm, giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành hệ thống hàng năm. Theo thời gian, nhu cầu an ninh và tiện nghi của gia đình được mở rộng thì bạn cũng không lãng phí thay thế các sản phẩm cũ. Bạn dễ dàng tích hợp các sản phẩm mới vào hệ thống, chẳng hạn quản lý các thiết bị hồng ngoại (tivi, máy lạnh, lò nướng) hoặc các thiết bị sóng vô tuyến như rèm cửa, cửa cuốn, máy bơm nước...

  1. Không phí lắp đặt: với hệ thống giám sát an ninh DIY VSS619 của Viethas, bạn có thể tự mình thiết lập các thiết bị an ninh trong vòng chưa đầy một giờ. Các thiết bị giám sát an ninh DIY VSS619 đã được cấu hình trước hoặc chỉ cần vài thao tác cấu hình nhận dạng trên ứng dụng là có thể sử dụng được ngay. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ bởi các hướng dẫn đầy đủ hoặc video minh họa chi tiết.
  2. Không phí duy trì, phí thường niên: phần lớn các nhà cung cấp bộ DIY giới thiệu các tùy chọn bảo mật của bên thứ ba. Nhưng với hệ thống giám sát an ninh DIY VSS619 của Viethas, bạn có thể tự mình trực tiếp giám sát ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, các nhật kí hoạt động của thiết bị cũng được ghi lại trên thiết bị lưu trữ đi kèm để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào.
  3. Tiết kiệm chi phí ban đầu: Hệ thống giám sát an ninh DIY VSS619 của Viethas cho phép mở rộng vô hạn các tính năng khi tích hợp với các bộ tiếp sóng vô tuyến (RF) hoặc bộ tiếp sóng hồng ngoại (IR) để điều khiển thiết bị. Bạn chỉ thực sự chi cho các sản phẩm mình thực sự có nhu cầu thay vì đầu tư vào một hệ thống với một số thiết bị chưa cần thiết hoặc không phù hợp.
  4. Dễ dàng lắp đặt và sử dụng lại: bạn có thể thay đổi vị trí lắp đặt và sử dụng rất dễ dàng, gần như không thực hiện bất kì thay đổi cấu hình nào trong hệ thống. Thậm chí, bạn có thể đem toàn bộ hệ thống giám sát an ninh DIY VSS619 nhỏ gọn của Viethas đến lắp ở bất cứ đâu bạn muốn (dĩ nhiên có WiFi và nguồn điện).

Nhà bạn đã hoàn thiện và đang sử dụng nếu muốn lắp đặt hệ thống nhà thông minh thì hoàn toàn có thể sử dụng lại hệ thống đường điện cũ mà không cần phải sửa chữa, đục tường để đi thêm đường điện mới. Sở dĩ giải pháp của Viethas có thể thực hiện được việc này là do sử dụng công nghệ không dây. Do đó, việc lắp đặt hệ thống chỉ cần thực hiện thay thế các công tắc, ổ cắm điều khiển cũ bằng các công tắc, ổ cắm thông minh. Việc triển khai như vậy sẽ vẫn giữ nguyên được kiến trúc và thiết kế ban đầu của nhà bạn.

Do sử dụng công nghệ không dây nên việc triển khai thi công hệ thống nhà thông minh mất rất ít thời gian. Sau khi nhà bạn triển khai xong hạ tầng điện thì chỉ mất 1 tuần để lắp đặt và cấu hình hoạt động của hệ thống nhà thông minh. Hoặc trong trường hợp, bạn cần nâng cấp/mở rộng trên hiện trạng sẵn có thì việc thi công sẽ thay thế các công tắc, ổ cắm hiện tại mà không phải đục tường đi lại đường điện mới. Thời gian lắp đặt cũng dưới 1 tuần, tùy theo nhu cầu nâng cấp/mở rộng của bạn.

Ban đầu tôi chỉ đầu tư hệ thống chiếu sáng thông minh, thì sau này muốn nâng cấp thêm các hệ thống quan trắc môi trường, giám sát an ninh… thì có phải thay thế lại toàn bộ hệ thống đã có không?

Đúng như anh nói, việc triển khai hệ thống sử dụng công nghệ không dây cho một công trình mới là không có sự khác biệt nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nhu cầu nâng cấp hay mở rộng hệ thống là một nhu cầu tất yếu. Khi đó, ưu điểm nổi bật của công nghệ không dây của Viethas là khả năng mở rộng và nâng cấp hệ thống. Quá trình này thực hiện một cách dễ dàng, thuận tiện sẽ phát huy được hiệu quả đầu tư của anh. Trong khi đối với các giải pháp sử dụng công nghệ có dây để thực hiện được điều này sẽ là cả một vấn đề lớn.

Hệ thống nhà thông minh của Viethas rất dễ sử dụng. Ứng dụng nhà thông minh Viethas cho phép bạn dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực tuyến theo thời gian thực trên smartphone hay tablet. Đây là chế độ trực tiếp theo thời gian thực chứ không phải là giao diện mô phỏng như nhiều ứng dụng khác. Do đó, bạn dễ dàng quan sát trực quan, điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua camera tích hợp trực tiếp trên ứng dụng. Nghĩa là, theo THỜI GIAN THỰC chứ không phải dạng mô phỏng, bạn xem camera thấy đen chưa tắt, quạt hay điều hòa đang chạy thì có thể bấm tắt trên thiết bị. Bạn không còn lo lắng hay bận tâm về những sơ suất khi xa nhà hay sẽ yên tâm chăm sóc người thân ở nhà một cách chu đáo hơn. Với tính năng realtime, ứng dụng nhà thông minh của Viethas là ứng dụng hay nhất để giám sát an ninh và quản lý hiệu quả tất cả các thiết bị trên cùng một ứng dụng tại một thời điểm. Trong khi đó đối với giải pháp của các hãng khác việc điều khiển các thiết bị được thực hiện bằng giao diện menu rất khó tìm kiếm và sử dụng, việc điều khiển chủ yếu chỉ là bật/tắt. Giao diện này không phù hợp với trẻ con, người già hay những người ngại phải sử dụng thiết bị một cách cẩn thận, chính xác

Khi triển khai hệ thống nhà thông minh Viethas thì anh chỉ cần ngôi một chỗ và bằng giao diện trực quan trên thiết bị cầm tay anh có thể “đi” đến từng phòng để bật tắt các thiết bị tại các phòng trong nhà mình. Với tính năng giám sát theo thời gian thực (realtime), tại văn phòng, qua camera trên màn hình chính khi mở ứng dụng, bạn có thể quan sát thấy rèm cửa chưa đóng, đèn hoặc điều hòa chưa tắt bạn dễ dàng bấm nút Tắt tương ứng trên cùng một ứng dụng. Khả năng tích hợp giám sát theo thời gian thực này giúp nâng cao khả năng an ninh cho ngôi nhà thông minh của bạn. Ngoài ra, ứng dụng nhà thông minh Viethas được thiết kế theo cấu trúc phân khu. Bạn có thể tự mình xây dựng nhà thông minh theo từng phòng, từng tầng và dễ dàng “di chuyển” từ phòng này sang phòng trên cùng một ứng dụng.

Để đảm bảo an ninh – an toàn cho các công trình có triển khai hệ thống giám sát an ninh thì chúng tôi khuyến cáo sử dụng hệ thống điện dự phòng như: UPS, hoặc máy phát dự phòng hoặc phổ biến hơn cả là tích hợp hệ thống năng lượng mặt trời. Khi triển khai với từng công trình chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về giải pháp sử dụng theo đúng nhu cầu chủ nhà.

Trong trường hợp hệ thống trung tâm gặp sự cố thì hệ thống vẫn giữ nguyên trạng thái hoạt động của các thiết bị. Ngoài ra, người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị thông qua bảng điều khiển tại các phòng. Đây là điểm khác biệt của nhà thông minh Viethas so với các hệ thống khác hiện có trên thị trường.

Ứng dụng nhà thông minh Viethas tương thích với hầu hết các thiết bị cầm tay và máy tính bàn/laptop. Ứng dụng tích hợp camera giám sát theo thời gian thực trên màn hình chính của ứng dụng ở từng phòng. Do đó, khi cần điều khiển các thiết bị trong nhà, bạn chỉ cần chọn vị trí thiết bị trong phòng, quan sát trạng thái hoạt động của thiết bị và bấm vào các thiết bị đó trên màn hình điều khiển là có thể điều khiển được. Với các giải pháp khác hiện có trên thị trường bạn không thể thực hiện được điều này.

Nhà thông minh Viethas hỗ trợ điều khiển tương tác với từng thiết bị. Người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị bằng cách bấm vào hình ảnh của thiết bị đó trên giao diện trực tuyến theo thời gian thực.

Ứng dụng nhà thông minh Viethas được thiết kế theo cấu trúc phân khu. Bạn có thể tự mình xây dựng nhà thông minh theo từng phòng, từng tầng và dễ dàng “di chuyển” từ phòng này sang phòng trên cùng một ứng dụng. Qua camera trên màn hình chính khi mở ứng dụng, bạn có thể quan sát thấy trạng thái hoạt động của các thiết bị trong từng phòng. Chẳng hạn, nếu rèm cửa chưa đóng, đèn hoặc điều hòa chưa tắt bạn dễ dàng bấm nút Tắt tương ứng trên cùng một ứng dụng. Khả năng tích hợp giám sát theo thời gian thực này giúp nâng cao khả năng an ninh cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Hệ thống giám sát an ninh của Viethas hoàn toàn có thể thực hiện được những điều này. Ví dụ: Khi nhà bạn có người lạ đột nhập bất hợp pháp từ ban công thì hệ thống giám sát an ninh Viethas sẽ ngay lập tức gửi thông báo vị trí có sự đột nhập đến điện thoại/tablet cho bạn. Khi bạn bấm vào khu vực đó, hệ thống sẽ hiển thị hình ảnh camera tại khu vực ban công. Không những thế bạn có thể cài đặt cho hệ thống phát cảnh báo cho bạn theo các cấp độ an ninh khác nhau như: Bật đèn tại khu vực có đột nhập, báo động qua còi hú trong nhà, gửi tín nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký. Ngoài giải pháp an ninh thông minh của Viethas thì trên thị trường chưa có giải pháp nào có thể đáp ứng được những nhu cầu này của bạn.

Hệ thống giám sát an ninh của Viethas sẽ giám sát tất cả các nguy cơ về an ninh an toàn có thể xảy ra trong nhà bạn thông qua các thiết bị như: Hàng rào điện tử, cảm biến hồng ngoại (thân nhiệt, chuyển động), cảm biến mở cửa, cảm biến vỡ kính giúp phát hiện và cảnh báo đột nhập, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Các cảm biến khói, cảm biến cháy, cảm biến lượng oxy, cảm biến rò gas… giúp phát hiện và cảnh báo các nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Khi phát hiện các nguy cơ trên, hệ thống sẽ phát báo động cho các thành viên trong gia đình anh theo các kịch bản và cấp độ an ninh khác nhau thông qua các phương tiện như là: Hú còi, bật đèn, nhắn tin hay gọi điện cho các thành viên trong gia đình, ban bảo vệ hoặc các số điện thoại nóng như công an, cứu hỏa…

Hệ thống camera giám sát của Viethas hoàn toàn có thể xem từ xa theo thời gian thực qua trên các thiết bị có kết nối mạng internet. Với giải pháp của Viethas, anh muốn xem camera tại khu vực nào, anh chỉ cần chạm vào khu vực đó qua ứng dụng nhà thông minh Viethas trên điện thoại/tablet. Ngoài ra, khi có bất cứ vấn đề về an ninh an toàn của ngôi nhà hệ thống cũng sẽ tự động cảnh báo và gửi hình ảnh khu vực có sự cố đến thiết bị di động của anh, giúp anh kiểm soát ngôi nhà của mình chủ động hơn.

Hệ thống kiểm soát vào ra của nhà thông minh có thể hiển thị hình ảnh của người đang bấm chuông sẽ được hiển thị thông qua chuông cửa có hình. Hình ảnh này có thể được có thể tự động hiển thị trên thiết bị di động cầm tay của bạn như điện thoại, tablet hay gắn ở bảng cảm ứng trong nhà. Do đó, thậm chí bạn có thể trò chuyện với người bấm chuông, thậm chí khi bạn đi vắng.

Giải pháp nhà thông minh Viethas hoàn toàn hỗ trợ bạn việc này. Ví dụ như khi bạn ra ngoài mà quên chưa tắt đèn, quạt/điều hòa, tắt máy nước nóng thì bạn có thể dùng điện thoại di động để tắt những thiết bị này mà không phải quay trở về nhà. Đây là đặc điểm nổi bật của nhà thông minh Viethas khi tích hợp hệ thống camera trực tuyến theo thời gian thực để giám sát tất cả hoạt động của các thiết bị trong gia đình.

Hệ thống nhà thông minh có rất nhiều kịch bản sẵn có, điều này làm cho người sử dụng đôi khi rất khó tìm kiếm các kịch bản để sử dụng. Với Viethas, hệ thống chỉ hiển thị những kịch bản phù hợp với thời điểm sử dụng hoặc những kịch bản hay dùng trong thời điểm đó. Điều này giúp dễ dàng sử dụng, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Ví dụ buổi sáng, màn hình cảm ứng chỉ hiện 4 nút Buổi sáng, Thức dậy, Thể dục, Ra khỏi nhà, người dùng chỉ cần 1 thao tác bấm vào nút Thể dục thì máy tập thể dục bật, rèm kéo lên, quạt thông gió hoạt động, nhạc nổi lên, bình nước nóng bật trong 30 phút… Cũng như với tính năng khác, hệ thống nhà thông minh Viethas có khả năng hiểu được thói quen, nhu cầu thường xuyên của người dùng để tự động hiển thị những kịch bản phù hợp về không gian, thời gian. Ví dụ kịch bản Xem phim tại phòng khách chưa hiển thị trên màn hình cảm ứng vào buổi tối, người dùng chỉ cần sử dụng nó khoảng vài lần thì hệ thống tự động hiện lên vào kịch bản buổi tối.

Với hệ thống nhà thông minh, anh hoàn toàn có thể tự thực hiện thay đổi kịch bản hoạt động của ngôi nhà một cách dễ dàng mà không cần hỗ trợ từ kỹ thuật viên. Thông qua màn hình cảm ứng, anh có thể tùy chỉnh thay đổi lại hoạt động của các kịch bản theo mong muốn của mình rất dễ dàng. Với các giải pháp khác hiện có trên thị trường thì anh không thể thực hiện được điều này.

Anh hoàn toàn có thể thực hiện được việc này. Hệ thống nhà thông minh có sử dụng thiết bị Ổ cắm thông minh, có thể quản lý việc cấp điện cho các ổ cắm này tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong trường hợp này anh có thể đặt chế độ cấp điện cho ổ cắm TV phòng của cháu tự động ngắt lúc 22h và cấp lại vào hôm sau. Trên thị trường hiện chưa có giải pháp nào thực hiện được việc này.

Với hệ thống nhà thông minh Viethas người sử dụng hoàn toàn có thể cài đặt được chế độ nhiệt độ cho các thời điểm khác nhau trong ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp người sử dụng chủ động điều chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu thực tế thì hệ thống sẽ tự động học lại và ghi nhớ các trạng thái nhiệt độ vào thời điểm đó. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh về mức nhiệt độ đã ghi nhớ cho các lần sau.

Khi lắp đặt hệ thống nhà thông minh bạn có thể cài đặt các kịch bản tự động để đánh thức con bạn như: Mở rèm, bật đèn và phát một bản nhạc nhẹ nhàng trong phòng ngủ để đánh thức con bạn vào mỗi buổi sáng theo thời gian bạn muốn. Ngoài ra các kịch bản này có thể được cài đặt để thay đổi theo mùa, theo thời tiết, điều mà các giải pháp nhà thông minh khác không thể thực hiện được.

Tính thông minh của hệ thống nhà thông minh Viethas được thể hiện rõ nét ở những tình huống như thế này. Hệ thống sẽ thực hiện các kịch bản theo các ngữ cảnh thực tế chứ không hoạt động theo các kịch bản cài đặt sẵn một cách máy móc. Cụ thể trong trường hợp này, khi đến thời gian hệ thống được cài đặt tự động chuyển sang chế độ Đi ngủ mà trong phòng còn có người đang đọc sách hoặc làm việc, hệ thống sẽ tự động kéo dài thời điểm bắt đầu của chế độ Đi ngủ. Chỉ sau khi không phát hiện các hoạt động khác của người dùng thì hệ thống mới chuyển sang chế độ Đi ngủ.

Nhà thông minh Viethas cho phép đặt thời gian tự động tắt hệ thống đèn khi phát hiện không có người ở trong phòng vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày ví dụ: Vào buổi sáng đèn sẽ tắt sau 5 phút, đến chiều và buổi tối đèn sẽ tắt sau 10 phút còn ban đêm thì đèn sẽ tắt sau 1 phút và người sử dụng có thể thay đổi các thông số này theo ý muốn.

Với hệ thống nhà thông minh Viethas anh hoàn toàn có thể cài đặt được chế độ nhiệt độ cho các thời điểm khác nhau trong ngày. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ theo các chế độ mà anh cài đặt. Do đó, anh sẽ không phải dậy để điều chỉnh nhiệt độ như mọi khi nữa.

Hệ thống kiểm soát môi trường trong nhà thông minh giám sát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng của môi trường trong nhà anh, gửi các dữ liệu này về hệ thống điều khiển trung tâm để xử lý và ra lệnh cho các thiết bị như: Điều hòa nhiệt độ, quạt hút gió, quạt thổi gió tươi, máy phun sương, máy hút ẩm để cân bằng lại độ ẩm, nhiệt độ… nhằm mang lại một môi trường trong lành nhất, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình anh.

Nhà thông minh hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Hệ thống nhà thông minh được lắp đặt các cảm biến môi trường trong và ngoài nhà sẽ giám sát nhiệt độ, độ ẩm của môi trường trong và ngoài nhà bạn, tín hiệu được gửi về trung tâm điều khiển để so sánh và đưa ra các cảnh báo cho gia đình bạn khi có sự trênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong nhà. Nhắc nhở gia đình bạn để có chuẩn bị khi ra ngoài, tránh các trường hợp cảm nắng hay cảm lạnh có thể xảy ra. Đây là tính năng chỉ có trong nhà thông minh mà các giải pháp nhà thông minh khác không thể làm được.

Hệ thống giám sát an ninh thông minh Viethas hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Ví dụ: Khi nhà bạn có người lạ đột nhập bất hợp pháp từ ban công thì hệ thống giám sát an ninh thông minh Viethas sẽ ngay lập tức nhấp nháy đỏ cảnh báo trên màn hình khu vực ban công, hiển thị hình ảnh camera tại khu vực ban công. Không những thế bạn có thể cài đặt cho hệ thống phát cảnh báo cho bạn theo các cấp độ an ninh khác nhau như: Bật đèn tại khu vực có đột nhập, báo động qua còi hú trong nhà, gửi tín nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký. Ngoài giải pháp của Viethas thì trên thị trường chưa có giải pháp nào có thể đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

Ứng dụng nhà thông minh Viethas tương thích với hơn 90% các camera trên thị trường. Chúng tôi không ưu tiên ép khách hàng phải sử dụng sản phẩm riêng của mình. Do vậy, bạn có thể tích hợp camera sẵn có bên ngoài vào hệ thống mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện thì có thể xem xét sử dụng hệ thống camera độ phân giải cao của chúng tôi để được hưởng chế độ bảo hành, bảo trì thống nhất cho toàn bộ hệ thống.

Bạn có thể làm được việc này. Với tính năng kết nối không giới hạn của nhà thông minh bạn có thể thực hiện việc bất tắt điều hòa, bình nước nóng hay bất cứ thiết bị điện nào khác trong nhà trước khi bạn về nhà. Ngoài ra với tính năng kịch bản thông minh bạn có thể cài đặt kịch bản “<b>Về nhà</b>” và chỉ bằng một nút nhấn trên thiết bị cầm tay bạn có thể ra lệnh cho hệ thống tự động bật trước điều hòa, quạt thông gió, bình nước nóng… trong nhà một cách tự động.

Công nghệ ZigBee sử dụng trong hệ thống nhà thông minh là công nghệ truyền thông điều khiển không dây. Với ưu điểm là tiêu thụ năng lượng thấp (Bằng 1/10 sóng Wifi), thiết kế nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa sóng ZigBee với giao thức truyền thông đơn giản, không ảnh hưởng đến các loại sóng không dây khác trong nhà và không chụi ảnh hưởng từ các sóng không dây đó, khả năng mở rộng mạng tốt hơn các loại sóng không dây khác, mang lại sự ổn định và độ tin cậy trong điều khiển. Gửi đến bạn bài viết liên quan đến ZigBee tại: https://viethas.com/blog/zigbee-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-cua-zigbee

Nhà bạn đã có sẵn các thiết bị điện – điện tử thì khi lắp đặt hệ thống nhà thông minh Viethas có thể sử dụng lại mà không cần mua mới. Hệ thống nhà thông minh có thể hỗ trợ kết nối được với tất cả các thiết bị điện trên thị trường. Điều này các hãng khác trển thị trường không thể làm được. Các hãng khác chỉ tương thích điều khiển cho một số loại thiết bị điện – điện tử nhất định, bạn sẽ phải mua mới một số thiết bị để tích hợp được với hệ thống đó.

Như bạn đã tìm hiểu, với một số giải pháp nhà thông minh khác không thể điều khiển cho loại điều hòa Panasonic hay một số loại điều hòa khác trên thị trường. Nhưng với hệ thống nhà thông minh bạn có thể điều khiển bất kỳ hãng điều hòa nào trên thị trường. Đây cũng là tính năng vượt trội của hệ thống nhà thông minh so với các hệ thống nhà thông minh khác.

Giải pháp nhà thông minh Viethas hỗ trợ tích hợp các thiết bị mới vào hệ thống một cách dễ dàng. Người sử dụng chỉ cần trang bị các ổ cắm thông minh để cung cấp nguồn cho các thiết bị đó là hoàn toàn có thể tích hợp vào hệ thống sẵn có.

Khi lắp đặt hệ thống nhà thông minh Viethas, anh hoàn toàn có thể tích hợp để điều khiển cho hệ thống rèm tự động và cổng tự động hiện tại của nhà anh cũng như anh có thể tích hợp thêm các thiết bị khác vào hệ thống nhà thông minh Viethas như hệ thống tưới cây, bơm nước tự động…

Anh hoàn toàn có thể thực hiện được việc này. Hệ thống nhà thông minh có sử dụng thiết bị Ổ cắm thông minh, có thể quản lý việc cấp điện cho các ổ cắm này tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong trường hợp này anh có thể đặt chế độ cấp điện cho ổ cắm máy bơm tự động ngắt lúc 22h và cấp lại vào 06h sáng hôm sau. Trên thị trường hiện chưa có giải pháp nào thực hiện được việc này.

Việc sử dụng hệ thống nhà thông minh Viethas không những không tiêu tốn thêm điện năng mà còn giúp tiết kiệm điện năng hơn hệ thống điện thông thường. Do hệ thống sử dụng các cảm biến và hoạt động theo các kịch bản thông minh giúp tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị điện trong nhà bạn như: Đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nước nóng. Hệ thống sẽ chỉ bật các thiết bị đó khi bạn có nhu cầu sử dụng và tự động tắt khi bạn không sử dụng chúng.

Các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh được bảo hành chính hãng 2 năm tính từ ngày nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn hình thức mua thêm thời gian bảo hành cho hệ thống. Sau thời gian bảo hành, công ty sẽ áp dụng chính sách bảo trì cho công trình. Xem thêm: chính sách bảo hành của Viethas

Để tiện cho Quý khách hàng tra cứu nhanh những vấn đề liên quan đến nhà thông minh, giải pháp an ninh thông minh, Viethas đã tổng hợp một số các câu hỏi thường gặp. Trên đây là các câu hỏi thường  gặp, trải dài từ việc đầu tư mới, mở rộng hoặc nâng cấp hệ thống, tính năng của thiết bị đến các hướng dẫn sử dụng, lắp đặt thiết bị nhà thông minh Viethas.
Chúng tôi sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm của bạn khi sử dụng trang web này. Vui lòng dành thời gian tìm hiểu về Chính sách thu thập thông tin của chúng tôi.